Thông số xích băng tải

Nên mua dây xích công nghiệp theo tiêu chuẩn nào?

Dây xích công nghiệp được ứng dụng nhiều vào các máy băng tải công nghiệp, có tác dụng truyền tải. Nhờ đó quy trình sản xuất của con người diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.

Vậy tiêu chuẩn chọn xích công nghiệp nào hiện có trên thị trường và nên mua loại nào? Trong bài viết này, Băng Tải Tấn Triều xin chia sẻ với các bạn các tiêu chuẩn hiện có, để giúp bạn mua dây xích công nghiệp mà có thể biết được nguồn gốc tiêu chuẩn ở đâu.

Tiêu chuẩn xích băng tải Tấn Triều
Tiêu chuẩn xích băng tải Tấn Triều

Xích được tiêu chuẩn hoá và được sản xuất tại các nhà máy chuyên biệt, có thể kể đến một số tiêu chuẩn như bên dưới. Bạn có thể đọc để nắm thông tin cần thiết trong quá trình sử dụng máy.

Tiêu chuẩn chọn xích công nghiệp ANSI

ANSI là từ viết tắt của American National Standards Institute, nghĩa là Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn này được hợp thức từ năm 1918. Xích tải công nghiệp đạt tiêu chuẩn này có thể đáp ứng hầu hết với những loại đinh chốt tán hoặc cả đinh chốt cài. Đây được xem là một trong những tiêu chuẩn chọn xích công nghiệp được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn.

Thông số xích băng tải
Tiêu chuẩn chọn xích công nghiệp

Tiêu chuẩn mua dây xích công nghiệp DIN, ISO & BS

DIN (Deutsches Institut für Normung e.V) là tiêu chuẩn của Đức và cũng là thực thể thành viên ISO Đức. Còn xích được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO, cũng là tiêu chuẩn chính thống được xây dựng từ tiêu chuẩn DIN 8187 đến tiêu chuẩn BS 228:1970.

Xích tải công nghiệp theo tiêu chuẩn DIN, ISO & BS được biết đến với độ bền và chắc chắn cao, được sử dụng ở nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Ứng dụng của xích băng tải trong hệ thống lò sấy
Ứng dụng của xích băng tải trong hệ thống lò sấy

>> Nhận báo giá dây xích công nghiệpXem thêm Video

Tiêu chuẩn chọn xích công nghiệp JIS

Japanese Industrial Standards – JIS – Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản. Đây là bộ các tiêu chuẩn và hướng dẫn cụ thể được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp của Nhật Bản. Quy trình tiêu chuẩn hoá được thiết lập bởi Uỷ ban tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản và được ban hành thông qua Liên đoàn Tiêu chuẩn Nhật.

Tiêu chuẩn được áp dụng cho xích công nghiệp thường dùng là JIS B – kỹ thuật cơ khí, có tham khảo thêm tiêu chuẩn JIS D – kỹ thuật tự động và JIS G – luyện kim và các chất liệu chứa sắt.

Các nhà sản xuất sử dụng vật liệu làm xích băng tải theo tiêu chuẩn này thì cần kiểm tra năm chứng nhận bởi những con dấu cũ trước ngày 01/10/2008 đều phải chứng nhận lại để sử dụng dấu chứng nhận mới.

Các tiêu chuẩn chọn xích công nghiệp đến từ Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản về cơ bản là bộ tiêu chuẩn giúp các nhà sản xuất có một quy ước chung để tạo nên một sản phẩm có tính ứng dụng cao. Dù bạn lựa chọn tiêu chuẩn nào thì cũng đều đáp ứng được quy trình sản xuất, đảm bảo được khả năng truyền chuyển động từ các động cơ – trực tiếp, hộp giảm tốc- gián tiếp. Chỉ có giá dây xích công nghiệp theo mỗi tiêu chuẩn sẽ khác nhau.

Xích băng tải tại Tấn Triều
Xích băng tải tại Tấn Triều

>> Tham khảo: Các loại băng tải xích inox

Địa chỉ mua dây xích công nghiệp

Bạn đang có nhu cầu mua dây xích công nghiệp với giá cả phải chăng, nhưng không biết cơ sở nào uy tín và đảm bảo cho bạn rằng sản phẩm chất lượng, độ bền cao. Hãy liên hệ đến cơ sở Băng Tải Tấn Triều.

Băng Tải Tấn Triều là nhà máy chuyên thiết kế, sản xuất và lắp đặt các loại máy băng tải, băng chuyền, phụ kiện băng tải và máy chế tạo tự động. Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và luôn được đào tạo bài bản, chắc chắn sẽ giúp quý khách hàng hài lòng về sản phẩm, tuổi thọ của máy mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí khác.

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Địa Chỉ: 259 đường Thanh Phú-Tân Bửu, Ấp 3, xã Tân Bửu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Điện thoại: 0272.364.8977. Fax: 0272.364.8979.

Email: support@bangtaitantrieu.com

Website: www.bangtaitantrieu.com

Hotline: 094.987.8881 (gặp A.Triều)