Cách sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp hiệu quả 2

Cách sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp hiệu quả

Loại bếp chiên nhúng công nghiệp hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Dòng bếp được ứng dụng nhiều trong những nhà hàng, khách sạn, những quán ăn bình dân. Bếp chiên nhúng công nghiệp giúp đầu bếp chế biến thức ăn ngon hơn mà lại tiết kiệm thời gian.

Cách sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp hiệu quả 1
Bếp chiên nhúng công nghiệp

Bếp chiên nhúng khá thuận tiện trong việc chế biến các món ăn, tuy nhiên việc sử dụng hiệu quả là một chuyện khác. Chính vì thế mà bài viết này tôi muốn chia sẻ cách sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp hiệu quả cho người mới.

Đây sẽ là bài viết hay nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn về chủ đề này. Sau đây mời mọi người cùng theo dõi bài viết.

Cách sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp như thế nào

Để sử dụng bếp chiên có hiệu quả thì bạn cần đảm bảo những vấn đề tôi lưu ý ngay dưới đây. 

Bước kiểm tra nhiên liệu

Những loại bếp chiên nhúng công nghiệp hay máy chiên công nghiệp hiện nay đang sử dụng nhiên liệu chủ yếu là gas và điện. Điều tôi muốn các bạn lưu ý đầu tiên là đảm bảo nguồn nhiên liệu an toàn, để đảm bảo bếp hoạt động hiệu quả và ổn định.

Cách sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp hiệu quả 2
Sử dụng bếp chiến nhúng công nghiệp sao cho hiệu quả

Đổ dầu như thế nào

Cái này sẽ cần kinh nghiệm bởi mỗi món ăn sẽ có mức dầu cần đổ khác nhau. Bạn có thể tham khảo những người có kinh nghiệm sẽ hạn chế rủi ro làm hỏng thức ăn. 

Nhiệt độ của bếp phù hợp

Nhiệt độ phù hợp giúp món ăn thêm ngon và độc đáo hơn, chính vì thế điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp là điều bạn cần quan tâm. Bạn có thể tham khảo ở mức nhiệt độ từ 100 đến 150 độ C nhé.

 Sau khi đã chiên xong, bạn bỏ thức ăn ngay vào giá đỡ để dầu chảy bớt khỏi thức ăn.

Cuối cùng sau khi đã chế biến xong thức ăn, bạn nên vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp để đảm bảo an toàn vệ sinh chế biến, sử dụng bếp được lâu hơn.

Cách sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp hiệu quả 3
Cần lưu ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Riêng việc vệ sinh và bảo quản bếp chiên nhúng công nghiệp như thế nào, tôi sẽ chia sẻ chi tiết thêm ở dưới. Mời bạn tiếp tục theo dõi.

Bảo quản bếp chiên nhúng công nghiệp như thế nào

Một số trường hợp sau khi chế biến thức ăn xong mà vẫn còn nhiều dầu, bạn có thể giữ lại cho lần chế biến tiếp theo . Lúc này bạn nên lấy nắp bếp che để tránh bụi bay vào dầu.

Một điều tôi thấy nhiều người hay mắc phải và tôi muốn các bạn lưu ý trong bài chia sẻ này. Hãy ngắt nguồn điện, nguồn gas khi các bạn vệ sinh nhé. Điều này đảm bảo an toàn cho chính các bạn và đảm bảo sử dụng bếp được lâu hơn.

Sau khi những bộ phận của bếp chiên nhúng công nghiệp khô, bạn tiến hành lắp vào vị trí cũ. 

Nơi đặt bếp cũng nên cẩn thẩn, tìm những nơi bằng phẳng để đảm bảo giữ bếp cố định.

Cách sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp hiệu quả 4
Bảo quản tốt để sử dụng lâu hơn

Trang bị thêm dây tiếp đất cho bếp chiên nhúng để đảm bảo vấn đề trung hòa dòng điện, tránh điện trong quá trình sử dụng bếp.

Trường hợp sử dụng bếp chiên nhúng với nguồn nhiên liệu là điện thì nguồn điện cần ổn định ở mức 220V;

Như vậy tôi vừa chia sẻ xong về cách sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp hiệu quả. Hi vọng những thông tin tôi chia sẻ hữu ích cho bạn đọc. 

Thông tin thêm: Hiện Băng Tải Tấn Triều đang cung cấp và thiết kế các loại băng tải cao su, băng tải cấp liệu, băng tải cầu cảng… chất lượng, uy tín. Quý khách có nhu cầu liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Biên tập bởi Trần Hùng