Dây băng tải PU

Các loại dây băng tải phổ biến thị trường

Dây băng tải là phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống băng tải. Dây băng tải đóng vai trò quan trọng giúp hệ thống vận hành hiệu quả hơn.

Các loại dây băng tải phổ biến thị trường
Một số loại dây băng tải phổ biến hiện nay

Hầu hết các hệ thống băng tải qua một giai đoạn vận hành đều trở nên bào mòn dẫn đến không thực sự hiệu quả như trước. Việc thay thế các phụ kiện là điều cần thiết, tuy nhiên cần hiểu rõ đặc điểm các loại dây băng tải để có sự lựa chọn hợp lý.

Bài viết này tôi chia sẻ đến bạn các loại dây băng tải phổ biến hiện nay. Sau đây mời mọi người cùng theo dõi.

Liệt kê những loại dây băng tải phổ biến hiện nay

Với mỗi hệ thống băng tải sẽ có một loại dây băng tải tương ứng. Ngay dưới đây, chúng ta cùng điểm qua những dây băng tải phổ biến và đặc điểm của chúng nhé.

Dây băng tải PVC
Đặc điểm dây băng tải PVC

Dây băng tải PVC

Loại dây băng tải PVC được sử dụng nhiều trong ngành dược, hải sản đông  lạnh, vận chuyển các loại hàng hóa đóng gói.

Một trong những đặc điểm khi nhắc đến loại băng tải này có thể kể đến: Có màu xanh đậm; Có thể chịu va đập và chịu ma sát tốt;

Dây băng tải PU

Loại dây băng tải PU này được dùng nhiều trong ngành lắp ráp các thiết bị điện tử, chế biến thực phẩm, dùng nhiều trong ngành dược;

Dây băng tải PU
Đặc điểm dây băng tải PU

Đặc điểm của dây băng tải PU có thể kể đến: Dây băng tải có độ bền, có thể chịu được nhiệt độ cao, khả năng chống bào mòn tốt. Trong quá trình vận hành có thể tiết kiệm được điện năng do dây băng tải có trọng lượng khá nhẹ.

Dây băng tải cao su gân V

Dây băng tải cao su gân V là loại dây băng tải chuyên dùng để vận chuyển những vật liệu hay sản phẩm dạng hạt. Mục đích là hạn chế vật liệu, sản phẩm hạn chế rơi rớt trong quá trình vận chuyển.

Dây băng tải cao su gân V có một số đặc điểm như: Có độ bền, chống chịu được va đập mạnh; Ít co giãn do dây băng tải có cấu  trúc chặt chẽ.

Dây băng tải cao su
Dây băng tải cao su

Dây băng tải cao su bố EP

Loại dây băng tải này được dùng nhiều trong việc vận chuyển than, vận chuyển các loại nông sản. 

Một số đặc điểm về dây băng tải cao su bố EP

Loại dây băng tải này có thể chịu được độ ẩm tốt, chịu được nhiệt độ cao; Sở dĩ loại băng tải này làm được như vậy là do dây có kết cấu tốt đối với lớp bố hai chiều. 

Cấu trúc dây mảnh giúp cho quá trình vận hành của băng tải tiết kiệm điện năng so với các loại băng tải khác.

Dây băng tải có độ giãn thấp nên tuổi thọ sử dụng dây băng tải được lâu hơn.

Như vậy là tôi vừa chia sẻ xong đến bạn các loại dây băng tải phổ biến phổ biến trên thị trường hiện nay. Bạn nên xem xét đặc điểm của từng loại dây để có lựa chọn cho hợp lý. Việc sử dụng đúng loại dây băng tải giúp cho quá trình vận hành của bạn đạt năng suất và hiệu quả hơn.

Băng Tải Tấn Triều hiện chuyên thiết kế và cung cấp băng tải, phụ kiện dây băng tải chất lượng. Quý khách có nhu cầu liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Cảm ơn đã ủng hộ và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Biên tập bởi Trần Hùng