Tìm hiểu nguyên lý làm việc của băng tải 4

Tìm hiểu nguyên lý làm việc của băng tải

Có thể nói rằng thiết bị băng tải ngày nay dường như không thể thiếu trong các dây chuyền sản xuất tại các nhà máy, xí nghiệp hay các doanh nghiệp sản xuất. Những đặc điểm của băng tải cùng với ứng dụng tạo điều kiện để quá trình vận hành trong dây chuyền sản xuất trở nên năng suất hơn.

Tìm hiểu nguyên lý làm việc của băng tải 1
Tìm hiểu nguyên lý làm việc của băng tải

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của băng tải như thế nào. Bài viết này sẽ khá hữu ích đối với những anh chị đang quan tâm về chủ đề này. Sau đây mời tất cả mọi người cùng theo dõi chia sẻ của tôi ngay sau đây.

Một vài thông tin liên quan về băng tải

Thiết bị băng tải là sản phẩm mang tính ứng dụng cao. Cách vận chuyển truyền thống dùng sức người vừa mất nhiều thời gian mà lại tốn kém chi phí được khắc phục sau khi ứng dụng hệ thống băng tải vào dây chuyền sản xuất.

Băng tải có thể vận chuyển số lượng hàng hóa và sản phẩm lớn trong thời gian ngắn. Có thể tăng công suất hoạt động nếu cần, tiết kiệm được thời gian và chi phí thuê nhân công. Đây là một thiết bị thực sự đã đem lại nhiều lợi ích trong sản xuất và đời sống.

>> Tham khảo:

Tìm hiểu nguyên lý làm việc của băng tải 2
Một số thông tin liên quan đến băng tải

Thiết bị băng tải được phân thành nhiều loại, mỗi loại băng tải lại có ưu điểm nổi bật riêng. Nếu doanh nghiệp biết cách ứng dụng từng loại phù hợp với từng công việc đặc thù riêng thì điều đó rất tuyệt vời.

Có thể kể đến như băng tải cấp liệu, băng tải cao su nâng hạ, băng tải phân loại sản phẩm, gầu tải…

Nguyên lý hoạt động của băng tải như thế nào

Ở trên là một vài thông tin cơ bản về băng tải. Tiếp theo chúng ta sẽ trở lại chủ đề chính là tìm hiểu nguyên lý hoạt động của băng tải nhé. 

Tìm hiểu nguyên lý làm việc của băng tải 3
Xem cách mà băng tải hoạt động

Nguyên lý hoạt động như sau:

Ru lô khởi động kéo theo dây băng tải chuyển động thông qua lực ( ma sát ) giữa ru lô và dây băng tải.

Một số trường hợp dây băng tải sẽ bị chùn lại dẫn đến không thể tạo ra lực ma sát được. Ta khắc phục bằng cách điều chỉnh ru lô bị động mục đích làm dây băng tải căng ra, lúc này dây băng tải sẽ tiếp tục chuyển động. 

Một số trường hợp khác thì băng tải bị võng, ta khắc phục bằng cách đặt ở con lăn ở dưới bề mặt băng tải. Mục đích là giảm đi lực ma sát của băng tải để khắc phục hiện tượng trên.

Một yếu tố quan trọng trong nguyên lý hoạt động của băng tải là điều chỉnh hệ số giãn dây băng tải phù hợp, thường ở mức thấp để có thể tăng công suất.

Tìm hiểu nguyên lý làm việc của băng tải 4
Dây băng tải chuyển động thông qua lực ( ma sát ) giữa ru lô và dây băng tải

Vừa rồi tôi vừa chia sẻ thông tin cơ bản liên quan đến băng tải cùng với đó là nguyên lý hoạt động cơ bản của băng tải. Hi vọng sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin hay về chủ đề này.

Ngoài ra nếu đang có nhu cầu tìm hiểu về cơ sở cung cấp băng tải, băng chuyển con lăn , máy móc công nghiệp.. bạn có thể liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn thêm. Băng Tải Tấn Triều hơn 8 năm thành lập, là một đơn vị chuyên tư vấn và thiết kế băng tải theo yêu cầu.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn, cơ sở hạ tầng, kinh nghiệm hoạt động hứa hẹn cung cấp cho bạn sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Cảm ơn đã luôn đồng hành và theo dõi Băng Tải Tấn Triều.

Biên tập bởi Trần Hùng