Hướng dẫn bảo dưỡng hệ thống băng tải 2

Tìm hiểu cấu tạo cơ bản của băng chuyền sản xuất

Băng chuyền sản xuất là gì và có cấu tạo như thế nào? Đây là thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở sản xuất ngày nay. Đặc biệt là các doanh nghiệp muốn áp dụng quy trình sản xuất tự động hóa thì băng chuyền sản xuất là thiết bị không thể thiếu.

Hướng dẫn bảo dưỡng hệ thống băng tải 2
Cấu tạo của băng chuyền sản xuất

Nhằm cung cấp thông tin đến mọi người, bài viết này tôi chia sẻ với mọi chủ đề cấu tạo của băng chuyền sản xuất. Nếu anh chị nào đang tìm hiểu kiến thức về chủ đề này thì bài viết này có thể mang lại hữu ích cho anh chị. Mời theo dõi nội dung tôi chia sẻ ở dưới nhé. 

Tình hình sử dụng băng chuyền sản xuất hiện nay

Thiết bị băng chuyền sản xuất là thiết bị chuyên dùng để tối ưu quy trình sản xuất của một doanh nghiệp thông qua quá trình tự động hóa các khâu sản xuất. Áp dụng băng chuyền sản mang lại nhiều lợi ích từ công suất hoạt động được cải tiến cho đến giảm thiểu được chi phí thuê nhân công.

Hướng dẫn bảo dưỡng hệ thống băng tải 1
Hệ thống băng chuyền sản xuất được áp dụng phổ biến

Nếu xét tình hình của thị trường hiện nay thì áp dụng hệ thống băng chuyền sản xuất là một giải pháp tốt. Bởi dường như đây là phương án không đòi hỏi một khoản đầu tư quá lớn nhưng lợi ích đem lại rất tuyệt vời.

Mức độ áp dụng và sản xuất của băng chuyền sản xuất hiện nay là khá lớn bởi sự hiệu quả mà nó mang lại trong quá trình áp dụng. Đặc biệt được áp dụng nhiều trong việc vận chuyển hàng hóa từ trọng lượng nhẹ đến các vật liệu có trọng lượng lớn.

> Tham khảo:

Cấu tạo của băng chuyền sản xuất như thế nào

Hệ thống băng chuyền sản xuất cơ bản gồm các thành phần chính sau:

Khung băng chuyền: Bộ khung băng chuyền đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành băng chuyền sản xuất. Khung băng chuyền được thiết kế và tạo ra từ vật liệu nhẹ, có thể kể đến thép sơn tĩnh điện, inox, nhôm định hình.

Tham khảo một số lưu ý khi chọn mua băng tải công nghiệp 2
Các thành phần hệ thống băng chuyền sản xuất

Dây băng chuyền: Tiếp theo là dây băng chuyền, dây băng chuyền có nhiều loại. Tùy từng từng trường thì sẽ sử dụng loại dây tương ứng phù hợp. Loại dây PVC hay được sử dụng.

Động cơ dùng để giảm tốc: Công suất lên đến 2.3KW

Bộ điều khiển băng chuyền: Phần này bao gồm biến tần, contractor, sensor, timer, PLC…

Cơ cấu truyền động: Phần này gồm có Rulo, con lăn, cơ cấu chống lệch băng…

Ngoài ra còn có các bộ phận khác như: Bàn thao tác trên băng chuyền; Ghế ngồi làm việc; Hệ thống đường khí nén..

Ứng dụng của băng tải cao su trong dây chuyền sản xuất 3
Băng tải sản xuất được chia thành nhiều loại

Đó là một số đặc điểm cấu tạo của băng chuyền cần nắm. Về phân loại, băng chuyền được chia thành nhiều loại, nếu phân loại theo mục đích thì băng chuyền sản xuất gồm các loại như băng chuyền lắp ráp; băng chuyền đóng gói; băng chuyền chế biến.. 

Tới đây, tôi cũng xin dừng lại phần chia sẻ của mình về chủ đề cấu tạo của băng chuyền sản xuất. Ngoài ra, nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế hệ thống băng tải gồm băng tải than, băng tải PU…hãy liên hệ đến Băng Tải Tấn Triều để được hỗ trợ nhé.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Biên tập bởi Trần Hùng