Hướng dẫn bảo dưỡng hệ thống băng tải 4

Hướng dẫn bảo dưỡng hệ thống băng tải

Ở những bài viết trước, tôi đã chia sẻ các bạn đặc điểm và ứng dụng của băng tải. Ở bài viết lần này tôi chia sẻ với mọi người cách bảo dưỡng hệ thống băng tải đúng cách.

Hướng dẫn bảo dưỡng hệ thống băng tải 1
Bảo dưỡng hệ thống băng tải như thế nào

Ngoài việc lựa chọn hệ thống băng tải chất lượng thì việc bảo dưỡng góp phần giúp băng tải hoạt động ổn định, cùng với đó là kéo dài được thời gian sử dụng. Những gì tôi chia sẻ sau đây hi vọng hữu ích với mọi người.

Tham khảo cách bảo dưỡng hệ thống băng tải

Chúng ta đều thấy được lợi ích của việc bảo dưỡng hệ thống băng tải, tuy nhiên bảo dưỡng như thế nào mới là phù hợp. Dưới đây là một số cách tôi đề xuất, bạn tham khảo ở dưới nhé.

Thường xuyên kiểm tra dầu mỡ động cơ

Đây là công việc quan trọng đòi hỏi chúng ta phải kiểm tra thường xuyên. Chức năng của dầu mỡ đối với động cơ là giảm khả năng ma sát, giảm mài mòn, hạn chế nóng động cơ nhanh.

Hướng dẫn bảo dưỡng hệ thống băng tải 2
Kiểm tra dầu mỡ thường xuyên

Ở một số điều kiện làm việc khắc nghiệt, hệ thống băng tải được thiết kế để có thể bôi trơn dầu mỡ cho động cơ một cách tự động.

Thời gian tối thiểu định kỳ để kiểm tra là một tháng kiểm tra một lần, điều này nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động đúng công suất và ổn định nhất có thể. Bạn quan tâm đến lưới mắt cáo có thể tham khảo thông tin chúng tôi cung cấp chi tiết tại đây nhé.

Làm sạch chất bẩn bám trên băng tải

Trong quá trình hoạt động sẽ có nhiều chất bẩn, hóa chất, sơn, bột…bám vào băng tải, đây là những nhân tố làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Chính vì thế, công việc của chúng là vệ sinh thường xuyên sau thời gian băng tải hoạt động.

Hướng dẫn bảo dưỡng hệ thống băng tải 3
Làm sạch chất bẩn

Một số loại băng tải được trang bị che chắn nhưng chỉ hạn chế một phần, chúng ta vẫn phải thường xuyên vệ để giữ được băng tải hoạt động lâu nhất có thể.

>> Tham khảo:

Kiểm tra dây băng tải

Dây băng tải là thành phần quan trọng của hệ thống băng tải. Với dây băng tải thì chúng ta cần kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo dây băng không bị lệch. Những trường hợp phát hiện hư hỏng hay bị lệch đối với dây băng tải cần nhanh chóng thay thể đảm bảo hệ thống băng tải hoạt động tốt và hiệu quả.

Lên lịch bảo dưỡng định kỳ

Bạn có định kỳ tối thiểu một tháng một lần để xem xét quá trình vận hành hệ thống liệu có hư hỏng gì không.

Kiểm tra ba tháng một lần để kiểm tra chi tiết hơn về hệ thống máy móc, động cơ, kịp thời thay thế và sửa chữa các động cơ hư hỏng.

Hướng dẫn bảo dưỡng hệ thống băng tải 4
Đừng quên kiểm tra dây băng tải

Công việc vệ sinh hệ thống băng tải nên duy trì thường xuyên, có thể là hàng ngày hoặc hàng tuần. 

Ở trên là một số cách bảo dưỡng hệ thống băng tải mà tôi muốn giới thiệu đến mọi người. Mọi người có thể tham khảo hoặc liên hệ chúng tôi nếu có thắc mắc gì thêm.

Băng Tải Tấn Triều hiện là cơ sở chuyên tư vấn, thiết kế hệ thống băng tải chuyên nghiệp. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng để lại thông tin hoặc gọi đến chúng tôi qua hotline  094.987.8881 để được tư vấn chi tiết nhé.

Cảm ơn đã theo dõi và ủng hộ chúng tôi.

Biên tập bởi Trần Hùng